Văn hoá đưa tiền típ đúng cách đi du lịch nước ngoài

Mỗi một nền văn hoá, một điểm du lịch nước ngoài đều có một cách ứng xử giao tiếp khác nhau, vì thế khi du khách đến du lịch ở mỗi nước thường khá e ngại về vấn đề này. Cách ứng xử lịch sự được khá nhiều người quan tâm khi đi du lịch nước ngoài chính là văn hoá đưa tiền típ đúng cách.
Văn hoá đưa tiền típ, tiền boa sao cho đúng cách thể hiện sự văn minh, lịch sự và tôn trọng người khách của bạn dành cho họ và cho đất nước này. Cùng khudulich.net tìm hiểu về văn hoá đưa tiền típ sao cho đúng cách khi đi du lịch nước ngoài nhé!
van-hoa-dua-tien-tip-dung-cach-di-du-lich-nuoc-ngoai

Du lịch nước ngoài tiền tip ở Mỹ ra sao?

Nhân viên ở hầu hết các nhà hàng, quán bar đều nhận mức lương thấp hơn mức tối thiểu. Do vậy, khoản tiền tip của khách hàng dành cho họ luôn được kỳ vọng khá cao, bổ sung thêm vào mức lương cuối tháng. Mức tiền típ khoảng dao động ở mức 15 – 20% giá trị hóa đơn. Tuy nhiên trong một vài trường hợp, khoản tiền tip này được tăng lên đáng kể.

van-hoa-dua-tien-tip-dung-cach-di-du-lich-nuoc-ngoai-1Tiền tip ở Mỹ đánh giá khá cao 

Tiền típ ở Mexico có giống ở Mỹ không?

Thực chất ở Mexico khá giống với Mỹ, tiền tip cũng dựa trên hóa đơn khoảng mức 15 – 20%. Có lẽ do hai đất nước gần nhau nên văn hóa cũng có nét giống nhau là chuyện thường tình.

van-hoa-dua-tien-tip-dung-cach-di-du-lich-nuoc-ngoai-2
Tiền típ Mexico dựa trên giá trị hóa đơn khoảng 15 – 20%

Israel tiền típ thế nào?

Khi bạn có cơ hội du lịch ở Israel, bạn cũng lưu ý về tiền típ của các nhà hàng ở đất nước đó như thế nào. Các nhà hàng ở Israel thường tính phí dịch vụ kèm theo bên trong hóa đơn. Tuy nhiên bạn có thể để lại một ít tiền típ cho nhân viên chắc họ sẽ rất ấn tượng và thú vị.

van-hoa-dua-tien-tip-dung-cach-di-du-lich-nuoc-ngoai-2
Tiền típ Israel thường tính vào hóa đơn 

Du lịch Brazil tiền típ thế nào?

Có cơ hội du lịch nước ngoài sang đất nước Brazil khi vào thưởng thức những đặc sản của đất nước này, du khách cũng nên lưu lý một số điểm như sau về tiền típ.

Thông thường, tại Brazil có khoảng 10% phí dịch vụ được thêm vào bên trong hóa đơn, nhưng trường hợp không có, 15% giá trị hóa đơn là khoản tiền típ được đánh giá là hợp lý. Thay vì dùng tiền típ USD, bạn nên dùng tiền Brazil được đánh giá khá cao. Đây là điểm lưu ý khi bạn có kế hoạch dự định du lịch Brazil trong thời gian sắp tới.

van-hoa-dua-tien-tip-dung-cach-di-du-lich-nuoc-ngoai-3
Khi bạn “bo” ở Brazil bằng tiền quốc gia họ sẽ được đánh giá khá cao

Tiền típ ở Tây Ban Nha như thế nào?

Tại Tây Ban Nha tiền típ không bắt buộc. Hóa đơn thanh toán ở số lẻ được làm tròn để dễ thanh toán hoặc du khách có thể típ cho nhân viên với mức khoảng 10% so với giá trị hóa đơn. Đây được xem là hành động đánh giá khá cao.

van-hoa-dua-tien-tip-dung-cach-di-du-lich-nuoc-ngoai-4
Tiền típ không bắt buộc ở Tây Ban Nha 
Trong văn hoá, ứng xử khi đi du lịch nước ngoài thì văn hoá đưa tiền típ luôn được đánh giá rất cao. Để có thể bổ sung thêm những kiến thức du lịch cho mình khi đi du lịch nước ngoài thì hẳn bài viết này thực sự cần thiết. Các du khách hoàn toàn có thể tham khảo thêm những bài viết nữa tại khudulich.net.
Hãy nhanh chóng đặt vé và xách va li lên đến những vùng đất lý tưởng để du lịch xuyên quốc gia thôi nào. Cảm ơn các bạn đã luôn đồng hành cùng chúng tôi. Chúc các bạn đi chơi vui vẻ!