Lạc vào “xứ sở thần tiên trong lòng đất” ở Việt Nam

Ta đi ta nhớ núi rừng, ta đi ta nhớ dòng sông vỗ bờ…” đó là những câu thơ của nhà thơ Nguyễn Đình Thi khi nhớ về quê hương, đất nước, con người Việt Nam. Nhắc đến Việt Nam, người ta thường nghĩ ngay đến những danh lam, thắng cảnh, đến những vẻ đẹp đa dạng của từng vùng miền. Trong những vẻ đẹp danh lam, thắng cảnh của Việt Nam đó, phải kể đến những hang động hùng vĩ được cả thế giới biết đến được ví như “xứ sở thần tiên trong lòng đất“. Hãy cùng Khudulich.net tìm hiểu về những hang động đẹp tuyệt vời này nhé! 
lac-vao-xu-so-than-tien-trong-long-dat-o-viet-nam

Hang Sơn Đoòng 

Hang Sơn Đoòng nằm trong quần thể hang động thuộc Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, tỉnh Quảng Bình có thể xem là “xứ sở thần tiên trong lòng đất” hiện đang được yêu thích nhất ở Việt Nam.

Hang Sơn Đòng

Hang Sơn Đoòng - hang động mới được phát hiện trong những năm gần đây

Hang Sơn Đoòng có chiều rộng 160m, chiều cao của trần hang lên tới 200m, chiều dài gần 9km, đủ lớn để chứa được cả một tòa nhà cao 40 tầng.

Bên trong Hang Sơn Đoòng

Hang Sơn Đoòng quyến rũ và bí ẩn

Để chinh phục hang động, du khách phải leo lên bức tường thạch nhũ cao 90m được mệnh danh là “Bức tường Việt Nam” dưới sự trợ giúp của các trang thiết bị bảo hộ.
Giếng trời hang Sơn Đoòng
rừng nhiệt đới bên trong hang Sơn Đoòng
Hang có hai “giếng trời”, giúp ánh sáng chiếu vào, tạo điều kiện cho cây cối phát triển như một khu rừng nhiệt đới bên trong hang động.
Thạch nhũ hang Sơn Đoòng

Hang Va

So với Sơn Đoòng thì hang Va ít được biết đến hơn, là một phần của hệ thống hang động Phong Nha, được các chuyên gia và du khách đánh giá cao nhờ hệ thống thạch nhũ dạng nón có kích thước khá đồng đều.
Hang Va
Cảnh đẹp Hang Va
Hang Va là môi trường sống của loài cá mù trắng, thường được gọi là hang động, là loài cá nước ngọt nhỏ được tìm thấy trong môi trường tối tăm của các hang động.
Hang Va xinh đẹp
 Hang nứt
Gần hang Va là hang Nước Nứt, dài khoảng 2,2km, được cho rằng có chung nguồn nước với Hang Sơn Đoòng cùng hệ thống thạch nhũ và tháp đá vôi dưới nước tuyệt đẹp.

Hệ thống hang Tú Làn

Trải dài khoảng 20km, hệ thống hang động Tú Làn nằm cách Vườn Quốc Gia Phong Nha – Kẻ Bàng khoảng 70km, bên cạnh ngôi làng dân tộc thiểu số Tân Hóa thuộc huyện Minh Hóa.
Hệ thống hang tú làn
 Hồ trong hang Tú Làn
Được tạo thành từ 20 hang động, và 10 trong số đó đã được đưa vào phục vụ tham quan của du khách bao gồm hang Chuột, hang Kim, hang Hung Ton, hang Ken, hang Sơng Oxalis và hang Tú Làn, trong đó hang dài nhất là hang Ken dài 3,7km.
Hệ thống hang Tú Làn
Du khách có thể bơi qua con sông dưới lòng đất với các thành tạo thạch nhũ. Bạn cũng có thể nhận ra khu vực xung quanh hệ thống hang động Tú Làn từng xuất hiện trong bộ phim của Hollywood “Kong: Skull Island”.

Hang Tiên

Hang Tiên rộng 50m là hang rộng nhất trong hệ thống hang Tú Làn và có hồ bơi thiên nhiên tuyệt đẹp. Nhờ những khối đá xếp chồng lên nhau như ruộng bậc thang mà bên trong không gian hết sức rộng lớn.
Hang tiên
Nếu có cơ hội du khách hãy đi và trải nghiệm cảm giác lạc vào xứ sở thần tiên dưới mặt đất của Việt Nam này nhé! Hàng năm những hang động này đón nhận hàng triệu khách du lịch đến thăm quan và trải nghiệm. Hoà mình vào thiên nhiên và cùng tận hưởng những cảm giác đặc biệt mà không phải lúc nào bạn cũng có thể cảm nhận được.
 Hi vọng rằng những chia sẽ trên của Khudulich.net sẽ giúp cho du khách có cái nhìn tổng quan hơn về những điểm đến này. Cảm ơn các bạn đã đón đọc. Chúc bạn và gia đình sẽ có một kì nghỉ vui vẻ!