7 điều cần nhớ khi đóng gói hành lý đi du lịch bằng máy bay

Tháng 6 đang đến gần, đây là khoảng thời gian mà du khách thường đi du lịch nhiều nhất trong năm. Nếu bạn có những chuyến đi xa bằng máy bay thì cần phải chuẩn bị cho mình cẩm nang để có thể có một chuyến đi an toàn và thuận lợi.
Hiểu được điều này khudulich.net xin được gửi đến các bạn một số điều lưu ý mà bạn cần nhớ khi đóng gói hành lý đi du lịch bằng máy bay nhé.!
7-dieu-can-nho-khi-dong-goi-hanh-ly-di-du-lich-bang-may-bay

Chọn vali cứng cáp

Nhiều du khách vì muốn giảm thiểu số lượng kg thường chọn mua các loại vali có thiết kế càng nhẹ càng tốt. Tuy nhiên, với kinh nghiệm của những nhân viên vận chuyển hành lý sân bay, khi đóng gói hành lý một chiếc vali nhẹ thường có chất liệu mềm nên rất dễ làm cho đồ vật bên trong bị hư hại. Vì thế, họ khuyên khách du lịch nên lựa chọn những chiếc vali cứng cáp để tránh va đập và bảo đảm cho hành lý của bạn.

Ưu tiên vali có bốn bánh

ưu tiên vali có 4 bánh
Mỗi ngày, các nhân viên vận chuyển hành lý phải di chuyển hàng ngàn vali cho hàng trăm chuyến bay khác nhau. Do đó, họ không có đủ thời gian để kéo tay cầm hành lý để kéo chúng đi xung quanh. Vì vậy,  khi đóng gói hành lý những chiếc vali có 4 bánh sẽ giúp họ dễ dàng đẩy nó cho đồng nghiệp, thay vì keo hoặc ném nó đến nơi cần đến khi giờ máy bay cất cánh đang đến gần.

Vali có tay cầm là tốt nhất

va li có tay cầm cả ngang và dọc là tốt nhất
Khi đóng gói hành lý những chiếc vali có tay cầm ở bên hông hoặc ở giữa các bánh xe thường sẽ dễ dàng hơn cho người vận chuyển hành lý trong việc xếp chúng lên xe. Nhờ đó, hành lý của bạn sẽ được sắp xếp gọn gàng và đảm bảo an toàn cho vật dụng bên trong hơn, so với các loại vali không có tay cầm khiến chúng khó lòng được sắp xếp ngay ngắn.

Đừng để vali trống

Thông thường, hành lý sẽ được xếp chồng lên nhau trong khoang hành lý, vì vậy,  khi đóng gói hành lý những chiếc vali nào được xếp kín đồ sẽ tốt hơn. Du khách nên kiểm tra dây chằng của vali xem bạn đã cài chúng chắc chắn chưa. Rất nhiều người cài không cẩn thận hoặc quên cài dây chằng khiến cho đồ đạc bị tung ra trong khi các nhân viên làm công tác vận chuyển hành lý lên xe.
Đừng để vali trống để tranh làm hỏng vali Đặc biệt, không nên để các sản phẩm chất lỏng như dầu gội, sữa tắm ở bên ngoài các túi nhỏ của balo. Bởi vì, những đồ này khi bị rơi ra sẽ hỏng hóc hoặc méo mó giữa các chồng hành lý, thậm chí làm bẩn hành lý của các hành khách khác.

Chú ý đến thẻ hành lý

Thẻ hành lý vali
Khi đóng gói hành lý cần chú ý đến thẻ hành lý sẽ giúp bạn dễ dàng nhận diện hành lý của mình, tìm kiếm khi thất lạc,… tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng các thẻ hành lý to, bằng nhựa cứng rất dễ bị vỡ. Vì thế, nhân viên vận chuyển hành lý sân bay khuyên bạn nên chọn sử dụng các loại thẻ nhẹ, có kích thước vừa phải, giống với thẻ nhân viên sẽ đảm bảo hơn.

Quấn xe đẩy và ghế ngồi xe ô tô cẩn thận

Các đồ vật này thường gây khó chịu cho các nhân viên xếp hành lý nhất vì kích thước của chúng rất khó để sắp xếp. Vì vậy, bạn nênđóng gói hành lý cẩn thận xe đẩy và ghế phụ trước khi ký gửi để chúng giữ được hình dạng tốt nhất khi máy bay hạ cánh.

Đừng lo lắng về bụi bẩn

Nhiều khách du lịch đi chơi với những chiếc vali đắt tiền của hãng thời trang nổi tiếng như Louis Vuitton. Nhưng một chiếc vali đắt tiền không có nghĩa chúng sẽ được cư xử nhẹ nhàng bằng những đôi tay bọc nhung, như ở các khách sạn 5 sao.
Đừng lo lắng về các vết xước và bụi bẩn Bởi vì, đối với các nhân viên vận chuyển hành lý thì vali là để bảo vệ đồ vật bên trong chứ không phải bảo vệ chính nó. Cho nên, nếu đóng gói hành lý vali của bạn xuất hiện một vài vết bẩn hoặc vết xước bên trên thì cũng đừng phàn nàn hay khó chịu nhiều.
Để có một cuộc đi chơi thú vị, thuận lợi thì bạn nên chuẩn bị cẩn thận từ những bước ban đầu, điển hình trong số này cần lưu ý tới việc đóng gói hành lý nhé.
Trên đây là 7 kinh nghiệm mà bạn cần nhớ. Hi vọng rằng với những chia sẻ trên sẽ có hữu ích cho bạn. Khudulich.net sẽ tiếp tục chia sẻ cho các bạn những kinh nghiệm hữu ích hơn nữa. Mời các độc giả hãy cùng đón đọc!